กลยุทธ์การบริหารหน่วยงานทางการศึกษาในยุคดิจิทัล - บุตรอามาตย์ บุศย์สราลี; ชัยเฉลิมศักดิ์ จิตราภรณ์; อุปไมยอธิชัย ธีรศักดิ์ (วารสารการบริหารและความเป็นผู้นำทางการศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง, 2025)
บทความวิชาการนี้ศึกษากลยุทธ์ในการบริหารหน่วยงานทางการศึกษาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของการบริหารงานในยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นแนวทางในการวางแผนและพัฒนาการบริหารการศึกษาที่ตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล บทความวิชาการนี้มุ่งเสนอแนวทางกลยุทธ์การบริหารหน่วยงานทางการศึกษาในยุคดิจิทัล โดยนำเสนอความหมายของกลยุทธ์ กระบวนการสร้างกลยุทธ์ การบริหารหน่วยงานทางการศึกษา การบริหารหน่วยงานทางการศึกษาในยุคดิจิทัล และแนวทางการนำกลยุทธ์การบริหารหน่วยงานทางการศึกษาในยุคดิจิทัลไปประยุกต์ใช้ เพื่อเป็นแนวทางในการสนับสนุน การบริหารงานระหว่างหน่วยงานทางการศึกษา และสถานศึกษาให้เกิดความสะดวกและรวดเร็ว กลยุทธ์ในการบริหารหน่วยงานทางการศึกษาในยุคดิจิทัล จึงเป็นแนวทางการพัฒนาศักยภาพบุคคลและองค์กรให้จัดการศึกษาได้อย่างมีคุณภาพ ทันสมัยและตอบสนองกับวิถีในอนาคต